CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thư viện Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cơ sở Hà nội hiện đang toạ lạc tại tòa nhà 4 tầng riêng biệt có diện tích sử dụng 12000 m². Thư viện Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có một không gian khép kín, biệt lập và khá yên tĩnh. Các phòng đọc, phòng mượn, kho sách với bàn quầy, giá sách, bàn ghế mới; các trang thiết bị điện tử, an ninh thư viện khá hiện đại; hệ thống đèn, điều hòa không khí, …đảm bảo một không gian học tập thân thiện, thoáng đãng.

1 Cơ sở vật chất

– Tầng 2: Phòng mượn giáo trình mang về, quầy thủ thư, kho giáo trình, phòng báo và tạp chí

– Tầng 3: Phòng đọc mở, kho tài liệu tham khảo, kho luận án luận văn, 03 phòng học nhóm và các phòng làm việc của cán bộ như phòng Phó Giám đốc, phòng nghiệp vụ, phòng kỹ thuật IT.

2 Trang thiết bị

Thư viện được lắp đặt các trang thiết bị điện tử, mạng INTERNET,mạng LAN và các thiết bị an ninh thư viện khá hiện đại:

• Phần mềm quản lý thư viện Libol60 của công ty Tinh Vân
  • 01 server và 04 switchs CISCO
  • Hệ thống camera an ninh tại phòng đọc mở
  • Hệ thống máy tính nối mạng: 04 máy tính cho cán bộ làm nghiệp vụ và 04 máy tính dành cho bạn đọc tra cứu.
  • 03 đầu đọc mã vạch cố định (fixed barcode reader)
  • Hệ thống cổng an ninh 2 cánh 1 lối đi bằng công nghệ RFID
  • Các loại chỉ từ dùng cho sách, 01 máy nạp khử từ cho sách và các loại tài liệu.