Ngày hội văn hóa đọc UTT năm 2021

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Thư viện tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc UTT 2021” – với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn Trường, hướng tới một môi trường học tập đi đôi với tự rèn luyện.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 22/4-24/4  với nhiều hoạt động sôi nổi như: trưng bày, triển lãm, kinh doanh xuất bản phẩm trong đó triển lãm nhiều ấn phẩm do giảng viên nhà trường biên soạn. Bên cạnh đó hoạt động biếu tặng sách thường niên hàng năm đã thu hút rất đông đảo bạn đọc tới tham quan, trao đổi, biếu tặng sách…

Sáng ngày 24/04/2021, cùng với các hoạt động sôi nổi  ngày hội thanh niên, sinh viên UTT năm 2021, chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 10 năm đào tạo trình độ đại học và sau đại học do nhà trường tổ chức, Trung Tâm Công nghệ Thông tin – Thư viện đã phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc năm 2021” do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức dành cho sinh viên đang theo học tại Trường. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải để lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết vào cuối tháng 6 năm 2021. Cũng nhân dịp này, Trung tâm Công nghệ thông tin – Thư viện cũng ra mắt Câu lạc bộ bạn đọc UTT với nòng cốt 15 thành viên tích cực, là các bạn sinh viên các ngành có chung niềm đam mê đọc sách, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm, từ đó lan tỏa văn hóa đọc tới tất cả mọi người.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Triển lãm trưng bày sách giảng viên nhà trường biên soạn
Ra mắt CLB sách UTT
Tặng hoa NXB tham gia triển lãm sách